Olli Harder ผู้จัดการทีม West Ham Women นำความคิดที่ทำงานหนักของเขามาสู่สโมสรอย่างไร


Olli Harder ผู้จัดการทีม West Ham Women นำความคิดที่ทำงานหนักของเขามาสู่สโมสรอย่างไร Olli Harder ยังกล่าวถึงการย้ายที่ ‘ท้าทาย’ ไปยังสหราชอาณาจักร การเซ็นสัญญาช่วงซัมเมอร์ และการเผชิญหน้ากับ Aston Villa; รับชม West Ham Women vs Aston Villa Women ถ่ายทอดสดทาง Sky Sports Premier League และ Main Event ตั้งแต่ 11.00 น. ในวันเสาร์ คิกออฟ 11.30น.

การใช้ถ้อยคำที่เบื่อหู มันเป็นการเดินทางฟุตบอลที่เหลือเชื่ออย่างหนึ่งสำหรับผู้จัดการหญิงเวสต์แฮม Olli Harder เขาเคยทำงานในนิวซีแลนด์ สหรัฐอเมริกา จีน และนอร์เวย์ ก่อนที่จะกลับมาอังกฤษ ซึ่งเขาเคยเป็นโค้ชมาก่อนด้วย เพื่อเข้ารับตำแหน่งผู้บริหารในลอนดอนตะวันออก JOKER GAME

“ผมเป็นนกกีวี ดังนั้นผมจึงลื่นไหล” ฮาร์เดอร์อธิบายในแชทพิเศษก่อนเกมวันเสาร์กับแอสตัน วิลล่า วีเมน ถ่ายทอดสดทาง Sky Sports

“มันเป็นเพียงแค่สิ่งที่เกิดขึ้น ฉันโชคดีมากที่ฉันสามารถจบบทหนึ่งและเปิดอีกบทหนึ่งได้ บางสิ่งเหล่านี้มีการวางแผนเล็กน้อย แต่ก็สามารถเกิดขึ้นได้ค่อนข้างเร็วเช่นกัน ฟุตบอลเป็นอย่างไร มันไม่ใช่กีฬาที่คุณต้องการวางแผนมากเกินไป เพราะสิ่งต่างๆ เปลี่ยนแปลงเร็วมาก

Olli Harder ผู้จัดการทีม West Ham Women นำความคิดที่ทำงานหนักของเขามาสู่สโมสรอย่างไร

“ฉันคิดว่าเพราะฉันมีความคิดที่เปิดกว้างเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ ฉันจึงอนุญาตให้ฉันพูดว่า ‘ตกลงบทนี้ปิดแล้วหรือฉันตัดสินใจปิดบทนี้’ แล้วฉันก็อยากจะไปที่อื่นและไม่ มีความกลัวที่จะทำอย่างนั้นจริงๆ

“ไม่มีการพิจารณาเช่น ‘โอ้ ฉันไม่พูดภาษานี้หรือวัฒนธรรมเป็นอย่างไร’ แต่แค่ ‘ฟังดูดีมาก ไปเถอะ’ สถานการณ์ที่แย่ที่สุดของฉันคือการกลับไปนิวซีแลนด์ แต่ ไม่น่ากลัวหรอก มันอาจจะแย่กว่านี้ก็ได้” Slot

พวกเขาเป็นประสบการณ์ที่หล่อหลอมสไตล์การฝึกสอนของเขาด้วย โดยฮาร์เดอร์กล่าวเสริมว่า “ฉันคิดว่าความอดทนเป็นสิ่งที่แน่นอน เช่น เมื่อคุณกำลังฝึกในประเทศที่ไม่ใช่ภาษาแรกของคุณ เป็นต้น

“ผมเป็นโค้ชที่จีนและนอร์เวย์ ทั้งสองเป็นตัวอย่างที่ภาษาอังกฤษไม่ใช่ภาษาแรก ดังนั้นต้องมีความอดทนเล็กน้อยในเรื่องนั้น

“นั่นช่วยให้ฉันมีความเห็นอกเห็นใจเล็กน้อยเกี่ยวกับผู้เล่นต่างประเทศและการทำงานร่วมกับผู้เล่นจากภูมิหลังที่แตกต่างกันและทำความเข้าใจกับความท้าทายที่พวกเขาเผชิญโดยเผชิญหน้าด้วยตัวเอง ตัวอย่างที่ดีที่นี่คือ Yui [Hasegawa] ที่เป็นชาวญี่ปุ่นและฉันทำได้ เห็นใจเธอ

“ฉันเข้าใจว่าเธอรู้สึกอย่างไรเมื่อเข้ามาในวัฒนธรรมที่ไม่ใช่ภาษาแรกของเธอและรู้สึกน้อยกว่าตัวเองนิดหน่อย ฉันคิดว่าประสบการณ์เหล่านั้นช่วยฉันได้จากมุมมองที่เอาใจใส่อย่างมาก ทำให้ฉันมองโลกผ่านเลนส์ต่างๆ และ ไม่ใช่แค่มีกระบวนการคิดเฉพาะตัวเกี่ยวกับผู้เล่นทุกคน”

มันไม่ใช่การประเมินต่ำเกินไปที่จะบอกว่าการแต่งตั้งของฮาร์เดอร์ที่เวสต์แฮมมาจากสนามด้านซ้าย การฝึกสอนแบบเอนทิตีที่แทบไม่มีใครรู้จักในนอร์เวย์ ก่อนหน้านี้เขาเคยนำทีมหญิงของ Klepp IL จากผู้สมัครตกชั้นไปสู่การจบอันดับสี่ติดต่อกันในเวลาเพียงสองปี

เขาเดินตาม Matt Beard โค้ชของ Women’s Super League

ที่มีชื่อเสียงเข้ามารับบทบาทนี้ และได้รักษาสถานะของ West Ham ในลีกสูงสุดของอังกฤษโดยได้รับความช่วยเหลือจากคลีนชีต 3 เกมใน 4 เกมสุดท้ายของ WSL ในฤดูกาล 2020/21

“มันอาจเป็นหนึ่งในการเคลื่อนไหวที่ท้าทายที่สุดด้วยเหตุผลหลายประการ” ฮาร์เดอร์เล่า “ในเชิงภูมิศาสตร์ ไม่ใช่ ในเชิงวัฒนธรรม เพราะอังกฤษและนิวซีแลนด์มีความคล้ายคลึงกันในเชิงวัฒนธรรมและในเชิงภูมิศาสตร์ โดยอยู่ห่างจากนอร์เวย์เพียงหนึ่งชั่วโมงครึ่ง ดังนั้นจึงไม่ใช่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ในแนวหน้า UFABET ใหม่

“แต่การเข้ามาในช่วงการระบาดใหญ่ ซึ่งร้อนมากในเดือนมกราคม ไม่เหมือนตอนนี้ แล้วก็มาอยู่ในทีมที่มีความคาดหวังมากมาย แต่ในทุก ๆ ด้าน ล้มเหลวในการส่ง และก็มาครึ่งทาง ฤดูกาลนั้นท้าทายอย่างยิ่ง ดังนั้นมันก็แค่พยายามทำให้แน่ใจว่าเรารักษาสถานะของเราในลีกไว้ได้

“ในแง่ของการหันหลังกลับ ฉันแค่ตั้งใจทำงานอย่างหนัก มันอาจจะไม่ได้ฉลาดหรือถูกต้องเสมอไป แต่ฉันแค่ก้มหน้าลงและพยายามทำงานให้หนักที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อที่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในตอนท้าย ฉันสามารถมองย้อนกลับไปและพูดว่า ‘ฉันเข้ากะแล้ว’ JOKER SLOT

“ฉันพยายามให้มีสิ่งนั้นเป็นกระจกสะท้อนสำหรับผู้เล่น เพราะหากผู้เล่นสามารถออกไปเปลี่ยนกะและทุ่มเท 100 เปอร์เซ็นต์ตลอดเวลาเมื่อพวกเขาต้องการ แล้วเราจะขออะไรอีก และโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเวสต์แฮม ฉันคิดว่ากองเชียร์และแนวทางของสโมสรในอดีต นั่นสำคัญมาก ลีดส์ทำผลงานได้แย่ในฤดูกาลนี้ในสามนัดที่ลงเล่น โดยได้สองแต้มแต่แพ้ ‘การต่อสู้เป้าหมายที่คาดหวัง’ ในทุกเกม การได้เปรียบในบ้านที่นี่ทำให้ฉันชนะเกมเยือนได้เล็กน้อย เนื่องจาก Elland Road จะอารมณ์เสียสำหรับการปะทะในช่วงบ่ายที่หน้ากล้อง Super Sunday UFABET

“เราต้องการนักเตะที่พร้อมจะทุ่มสุดตัวและถ้าผมไม่ทำ ถ้าผมไม่ทุ่มเท 60, 70, 80 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ – ซึ่งผมทำเป็นประจำ – แล้วผมจะถามตัวเองได้อย่างไร? นักกีฬาที่จะวิ่งเพื่อฉัน?

ในแนวรับ มันเป็นอะไรบางอย่างที่อยู่ในละครของผมมาระยะหนึ่งแล้ว

ตอนที่ผมอยู่ที่นอร์เวย์ เราเข้าควบคุมทีมที่อยู่ในอันดับที่ 10 หรือ 11 ก่อนตกชั้น และภายในสองฤดูกาล เรามีสถิติแนวรับที่ดีที่สุด ในลีกและนั่นคือโดยไม่ต้องนั่งกลับ

“ดูเหมือนว่าจะมีความหมายเชิงลบเกี่ยวกับการป้องกันและการรักษาคลีนชีต และมันเหมือนกับว่าเราไม่ได้พยายามเล่นฟุตบอล จริงๆ แล้วเราเป็นแบบนั้น”

“มันใช้เวลาสักครู่ [ที่เวสต์แฮม] แต่มาในเดือนมีนาคม ฉันคิดว่ามันเริ่มคลิกและเริ่มได้มัน ฉันคิดว่าสามในสี่ เราเก็บคลีนชีตและจบลงด้วยการแพ้ 1-0 ให้กับซิตี้และ นั่นเป็นความผิดพลาดเล็กน้อยจากเรา แต่มันก็ดี มันเพียงพอที่จะทำให้เราอยู่รอด แต่มันก็เป็นส่วนสำคัญสำหรับฉัน

“จากฝั่งของฉัน มันยังเกี่ยวกับการมีโอกาสที่จะพยายามกำหนดจังหวะของเกมทั้งในและนอกบอล การครองบอลนั้นซับซ้อนกว่าเสมอ เพราะมันมีคุณภาพจำนวนหนึ่งที่จำเป็นในการควบคุมฝีเท้าเมื่อคุณมี ลูกบอล.

“เมื่ออยู่นอกบอล ผมคิดว่านั่นเป็นเรื่องของทัศนคติมากกว่า ดังนั้นในแง่ของความเข้มข้นสูง การเพรสซิ่ง การวิ่ง และสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่จำเป็นในการสร้างโอกาสในเกมสมัยใหม่ในตอนนี้

“จากแง่มุมนั้น มันสำคัญมากจริงๆ และสำหรับฉัน มันเป็นกรณีของการเล่นอย่างสนุกสนาน เราให้โอกาสผู้เล่นได้แสดงออก ตัดสินใจ และเราไม่จำเป็นต้องกำหนดว่าสิ่งนี้จะต้องเกิดขึ้น และสิ่งนี้ต้อง เกิดขึ้น มันเป็นกรณีของ ‘นี่คือสิ่งที่เราต้องบรรลุ’ มากกว่า ไม่ว่าจะเป็นการครอบครองหรือการครอบครอง บาคาร่า

“วิธีที่เราจัดการเพื่อไปที่นั่น ทุกถนนนำไปสู่โรม ดังนั้นจึงไม่มีวิธีใดที่จะไปถึงที่นั่น และเราค่อนข้างมีความสุขที่จะให้ผู้เล่นได้คิดเกี่ยวกับมันและแสดงออกในแง่มุมนั้น”

ด้วยช่วงฤดูร้อนเต็มครั้งแรกของเขาในการปั้นทีมเวสต์แฮม ฮาร์เดอร์และทีมของเขายุ่งมาก ผู้เล่น 11 คนมาถึงแล้ว แทนที่ 10 คนที่จากไป และผู้จัดการก็กระตือรือร้นที่จะปลูกฝังกระบวนการสรรหาของเขาเอง

เขากล่าวว่า: “งานของฉันคือการสร้างห้องที่ดีและเติมด้วยคนดี ตัวฉัน ผู้ฝึกสอน ผู้จัดการทั่วไปของฉัน สโมสร เรากำลังพยายามสร้างห้องที่ดีและสภาพแวดล้อมที่ดีและเป็นคนดี หมายถึงคนที่ใช่สำหรับสโมสรฟุตบอลของเรา

“มีคนดีๆ มากมายที่ไม่ได้เล่นให้เวสต์แฮม แต่เราพูดถึงคนดีๆ ที่เหมาะสมกับสิ่งที่เราต้องการจากมุมมองทางความคิด จริงๆ แล้วเราเกือบจะผ่านขั้นตอนการสัมภาษณ์เล็กน้อยในเรื่องการสรรหาบุคลากร เรา อยากคุยกับนักกีฬาจริงๆ เราต้องการให้แน่ใจว่าคนเหล่านี้จะเพิ่มมูลค่าให้กับเรา เป็นตัวแทนของเวสต์แฮมในลักษณะที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แล้วสิ่งที่ชัดเจนก็คือพวกเขาต้องเป็นนักเตะที่มีความสามารถด้วย . JOKER GAMING

“เป็นเรื่องดีที่มีคนดี แต่ถ้าเรามี 11 คนดีวิ่งไปรอบ ๆ ซึ่งไม่สามารถเตะบอลได้แล้วคุณจะเดือดร้อนทันที แต่นั่นเป็นสองสิ่งที่สำคัญสำหรับ เรา ฉันคิดว่าเรากำลังดำเนินการอยู่ และผู้เล่นที่เข้ามาจะเพิ่มมูลค่าให้กับกระดาน”

ด้วยทีมทั้งหมดของเขาในที่สุด – “ยังคงต้องใช้เวลาพอสมควรเพื่อให้ทุกคนผสมผสานกันเพราะเรายังไม่มีพรีซีซันด้วยกัน” ฮาร์เดอร์กล่าว – โค้ชตอนนี้เผชิญหน้ากับแอสตันวิลล่าในวันเสาร์ถ่ายทอดสดบน Sky กีฬาและแฟน ๆ เวสต์แฮมจะได้เห็นผู้จัดการทีมของพวกเขาเป็นครั้งแรกในเกมเหย้าแรกของฤดูกาล

มีมากกว่าแค่แฟน ๆ เพื่อเพิ่มแรงกดดันด้วย เวสต์แฮมแพ้เกมเปิดฤดูกาล 2-0 ที่ไบรท์ตันเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้วหลังจากใบแดงในครึ่งแรก และล้มเหลวในการลงทะเบียนชัยชนะในลีกเหย้าระหว่างแคมเปญ 2020/21

“มันเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเรา [ได้แฟนเจ้าบ้านกลับมา] มันสำคัญมากสำหรับฉัน และมันจะเป็นการดีที่จะมีส่วนร่วม [กับแฟน ๆ ] เราได้ลิ้มรสสิ่งนั้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่ไบรตัน เรามีผู้สนับสนุนบางคนอยู่ที่นั่น และพวกเขายอดเยี่ยมมาก ให้กำลังใจเราจริงๆ ในช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับเรา” ฮาร์เดอร์กล่าว การจำกัดลิเวอร์พูลที่แอนฟิลด์ให้ทำได้แค่พอตช็อตและโอกาสที่น่าจะเป็นต่ำซึ่งเท่ากับตัวเลขเป้าหมายที่คาดหวังไว้ที่ 0.71 เมื่อลดเหลือ 10 คนในการเสมอ 1-1 กับทีมของ Jurgen Klopp เป็นสัญลักษณ์ของการป้องกันตำแหน่งแชมป์ เนื่องจากโธมัส ทูเคิ่ลยึดแนวรับของเชลซีได้ จึงแทบไม่มีอะไรแยกระหว่างพวกเขากับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อประเมินตัวเลขประสิทธิภาพแนวรับ ฉันดิ้นรนที่จะคาดการณ์สถานการณ์ที่วิลล่าจะทำคะแนนได้ในนัดนี้ มันจะเป็นคำถามที่ว่าเมื่อไม่ถ้าเชลซีทำการพัฒนาของพวกเขา UFABET

“หวังว่าเราจะสนุกและเติบโตไปด้วยกันในวันพรุ่งนี้เพราะเรารู้ว่าเกมจะซับซ้อน มันจะยาก มันมักจะเป็นเช่นนั้น แต่มันก็สำคัญสำหรับเราเช่นกันที่จะพยายามก้าวเท้าขวาในแง่ของการได้รับแต้มบนกระดาน .

“มันไม่มีความลับที่ฟอร์มในบ้านของปีที่แล้วไม่ดีพอตลอดทั้งฤดูกาล และเราจำเป็นต้องพยายามแก้ไขในวันพรุ่งนี้”

ไม่มีการถอยหลังในการก้าวไปข้างหน้าจากผู้มีคารมคมคาย และแน่นอนว่าเขามีประสบการณ์ที่จะรับมือกับสปอตไลต์ใหม่ใน WSL ตอนนี้เวสต์แฮมต้องการผลลัพธ์และการแสดงเพื่อสำรอง JOKEGAME

มีบางส่วนที่ฉันชอบ บางทีนี่อาจไม่ใช่คำที่ดีที่สุด แต่ฉันชอบความไร้เดียงสา ฟุตบอลหญิงยังอยู่ในระยะที่ฟุตบอลยังคงเกี่ยวกับฟุตบอล… ยังมีความสามารถในการเชื่อมต่อกับชุมชน พูดคุยกับแฟน ๆ และมันก็ยังให้ความรู้สึกเหมือนฟุตบอล นั่นคือสิ่งที่ฉันชอบมากเพราะฉันชอบที่จะเชื่อมต่อกับผู้คนและฉันรู้สึกว่าฉันนั่งอยู่กับทีมชายบางครั้งมันก็โดดเดี่ยวเล็กน้อย

Olli Harder พูดถึงเหตุผลที่เขาชอบฝึกฟุตบอลหญิง

อ่านเรื่องถัดไป>> การคาดการณ์ในพรีเมียร์ลีก : คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จะเป็นศูนย์หน้าในการประเดิมสนามนัดที่ 2 ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โจนส์ โนวส์ กล่าว

Published: 11 กันยายน 2021

Last modified: 11 กันยายน 2021

สปอร์ติ้ง ลิสบอน 0-5 แมนฯ ซิตี้
ใบแดงของ Lewis Dunk
เคลย์ ธอมป์สัน ซัด 33